Ô Kính chì Phòng X Quang

CHI TIẾT GIÁ SẢN PHẨM XEM TẠI ĐÂY

Ô Kính chì X Quang, đặc điểm kỹ thuật:
– Có nhiều loại Kích thước: 30x40cm, 40x60cm, 60x80cm, 80x120cm. Tất cả đều dày 10mm
– Xuất xứ: Mỹ, nhập khẩu nguyên chiếc
– Model: COK-23
– Chính hãng: CM-TECH
– Che chắn được bực xạ ion hóa, tia X, gamma, bê ta.
– Dùng để thi công thiết kế trong các phòng X Quang, CT, thi công cửa chì, … nhìn rõ vào các phòng chụp
– Giấy tờ đi kèm: Giấy chứng nhận bảo hành, chứng chỉ CO – CQ, chứng chỉ xuất xưởng, hóa đơn VAT, báo giá và hợp đồng (nếu cần)

——————————–

Kính chì là gì?

Kính chì hay kính chì y tế là vật liệu có khả năng chống bức xạ. Trong ngành y tế, kính chì thường được dùng để ngăn cách phòng điều khiển và phòng chụp x-quang , phòng chụp cắt lớp vi tính giúp kỹ thuật viên hình ảnh có thể quan sát bệnh nhân trong phòng chụp mà không bị ảnh hưởng bởi tia phóng xạ.

Chức năng của kính chì

Kính chì được đánh giá là vật liệu có khả năng chống tia phóng xạ hiệu quả.

Chức năng che chắn tia X chẩn đoán y tế

Kính chì bảo vệ tia X tiêu chuẩn thường được sử dụng để kiểm soát chẩn đoán hình ảnh. Đặc biệt đối với các ứng dụng năng lượng bức xạ gamma tia X 150kvp trở xuống.

Từ X-quang, soi huỳnh quang, chụp động mạch, phòng lab thông tim, chụp cắt lớp vi tính (CT scan), cho đến phòng chụp X-quang và X-quang trị liệu thần kinh cột sống.

Mặc dù ứng dụng khá đa dạng như trên. Tuy nhiên, kính chắn tia X không được sử dụng trong ứng dụng công nghệ MRI.

Khả năng che chắn ung thư bằng bức xạ năng lượng cao

Các bức xạ gây tổn thương mạnh cho tế bào, phôi nang, thứ phát. Thậm chí di truyền gây hại cho bệnh ung thư. Vì vậy có thể nói đây là một dạng bức xạ khá nguy hiểm. Yêu cầu các phương pháp bảo vệ bằng kính chống phản chiếu, hoặc bảo vệ bằng màn hình hoặc màn hấp thụ.

Theo đó, kín chì cung cấp bức xạ gamma với năng lượng lên tới 511 kvp. Và được áp dụng cho cửa sổ điều khiển hình ảnh Positron Emission Imaging Room (PET Scanner). Hoặc phòng xạ trị/ung thư liều cao y tế (phòng HDR).

/upload/images/product/kinh-chi-300x400x10mm.png

Tác dụng che chắn tia X công nghiệp

Ngoài các chức năng trên, kính còn cung cấp các tấm chắn chì chuyên dùng cho các ứng dụng công nghiệp. Đối với các thử nghiệm không phá hủy hoặc đối với một số lá chắn hạt nhân. Và cả công nghệ đồng vị năng lượng cao của ô nóng hoặc hộp đựng găng tay.

Đối với hầu hết các yêu cầu, kính nhất thiết phải được thiết kế để che chắn bức xạ điều khiển. Do đó, các tấm tia X công nghiệp cần được xác định cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và an toàn bức xạ.

Các loại kính chì thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính chì  với những ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và kinh tế mà các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Kính chì X quang

Ở những nơi sử dụng tia X, việc lắp đặt kính chì xquang là một trong những vật liệu lắp đặt bắt buộc. Bởi vì, tia X là tia cực độc, có khả năng gây tổn thương tế bào. Vì vậy, bạn cần một công cụ để đảm bảo an toàn cho những người không tiếp xúc.

Kính chì cho phòng xạ trị áp sát

Dụng cụ y tế sử dụng cho phòng xạ trị láp sát à kính chì có tác dụng cản tác hại của tia X đối với người đứng ngoài kính. Loại kính này có thể giúp kỹ thuật viên nhìn thấy bệnh nhân trong phòng chụp ảnh và ngăn chặn tác hại không cần thiết của tia X đối với môi trường xung quanh.

Cách chọn kích thước kính chì y tế khi thiết kế phòng chụp X-quang

Tùy theo diện tích phòng chụp X-quang sẽ có những loại thiết bị khác nhau phù hợp với quy mô và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Do đó, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Đối với phòng chụp X-quang nha khoa

 • Kích thước tối thiểu của phòng đặt thiết bị chụp X-quang toàn cảnh, thiết bị chụp sọ não là 14m2, mỗi cạnh tối thiểu là 3,5m.
 • Chiều cao 2,5m, độ dày chì 1mm cho tường 20mm và độ dày chì 1,5mm cho tường 10mm. Kính chì có kích thước 0,3×0,4m độ dày 12mm.
 • Lưu ý: Thông tư 13/2014/BKHCN không quy định chụp 1 răng phải làm tiền phòng, chỉ có tấm chì dày 1-1.5mm bảo vệ kỹ thuật viên có kích thước 0.8×2.2m.

Đối với phòng chụp X-quang ngực

 • Kích thước tối thiểu của phòng đặt máy chụp X-quang vú là 12m2, chiều ngang tối thiểu là 3,5m.
 • Chiều cao chì thông thường là 2,5m, độ dày chì là 1mm cho tường 20mm, độ dày chì là 1,5mm cho tường 10mm. Kính chì có kích thước 0,3×0,4m độ dày 12mm.

Đối với phòng X-quang thông thường

 • Đảm bảo kích thước theo Phụ lục 1 Thông tư 13/2014/BKHCN, cụ thể được chia thành các loại:
 • Kích thước tối thiểu của phòng đặt các thiết bị chiếu, chụp X quang tổng quát không có bàn bệnh nhân là 12m2, mỗi cạnh tối thiểu là 3,5m.
 • Kích thước tối thiểu của phòng đặt máy chiếu, thiết bị chụp xquang tổng hợp có bàn bệnh nhân là 14m2, chiều ngang tối thiểu là 3,5m.
 • Kích thước tối thiểu của phòng chụp x quang tổng quát sử dụng bàn bệnh nhân nghiêng là 20m2, cạnh tối thiểu là 3,5m.
 • Chiều cao chì thông thường là 2,5m, độ dày chì là 2mm. Kính chì kích thước 0.4×0.6m dày 15mm.

Đối với phòng đặt máy CT Scanner

 • Kích thước tối thiểu là 28m2 và các cạnh tối thiểu là 4m.
 • Phòng đặt máy chụp CT Scanner được đóng chì 6 mặt, trường hợp phòng nằm dưới đất, thì nền nhà không cần niêm chì, độ dày chì 3-4mm. Kính chì kích thước 0.8×1.2m dày 15mm.

Đơn vị cung cấp kính chì chất lượng & uy tín

Việc sử dụng kính chì y tế, kính chì X quang chính hãng sẽ giúp hỗ trợ che chắn bức xạ tốt vì sẽ đảm bảo an toàn bức xạ nghiêm ngặt. Do đó, tổ chức nên đầu tư và trang bị thiết bị tốt nhất và phù hợp nhất.

Hiện nay, STEC là một trong những đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm, chuyên phân phối các sản phẩm y tế đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng và là nhà cung cấp thiết bị tin cậy cho các cơ sở, bệnh viện trên cả nước. Công ty đã và đang giúp khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp với giá cả hợp lý mà không phải mua qua nhiều khâu trung gian.

STEC đã được cấp chứng chỉ ISO9001, ISO13485 với hàng nghìn khách hàng trải dài khắp cả nước. Với đội ngũ nhân viên năng động, tận tâm và giàu kinh nghiệm, STEC luôn nỗ lực mang đến cho cộng đồng những sản phẩm uy tín và chất lượng.

 

Tin Liên Quan