Khóa đào tạo Công nghệ lò phản ứng lần thứ VIII

 Tuesday, 01/12/2020, 00:00

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực hạt nhân giữa Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam (VINATOM) và Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản (JAEA), từ ngày 23-27/11/2020 tại Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân (Viện KH&KTHN) đã tổ chức khoá đào tạo về Công nghệ lò phản ứng lần thứ 8.

Khóa đào tạo do các chuyên gia đến từ Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản và các giảng viên Việt Nam phối hợp giảng dạy qua hình thực trực tuyến và trực tiếp. Các giảng viên Việt Nam tham gia giảng dạy đến từ Viện KH&KTHN, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm Đào tạo hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Cục Năng lượng nguyên tử.

Tham dự khóa đào tạo có 07 học viên đến từ Trường Đại học Điện lực, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Cục Năng lượng nguyên tử và Viện KH&KTHN.

Với 14 bài giảng, khóa đào tạo đã cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cần thiết nhất liên quan đến công nghệ, an toàn lò phản ứng hạt nhân: vật lý hạt nhân cơ bản, vật lý bức xạ, vật lý lò phản ứng, che chắn bức xạ, thủy nhiệt, sự cố nặng truyền nhiệt dòng hai pha trong các hệ thống lò phản ứng hạt nhân, giới thiệu về thiết kế và phân tích an toàn thủy nhiệt cho lò phản ứng HTGR. Ngoài ra khóa học còn cung cấp cho học viên kiến thức về phân tích an toàn thủy nhiệt cho lò phản ứng nghiên cứu cũng như các kiến thức cơ bản về tình toán thủy nhiệt dựa trên phần mềm mô phỏng số ANSYS. Bên cạnh đó khóa đào tạo cũng giúp học viên có cơ hội tiếp cận với chương trình tính toán động học lò phản ứng SRAC để tính toán một số bài toán cơ bản cho lò phản ứng mô đung nhỏ (SMR). Học viên còn có cơ hội tiếp cận với hệ thống mô phỏng lò phản ứng VVER-1200 tại Trung tâm đào tạo của Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam 140 Nguyễn Tuân, Hà Nội. Ngoài những kiến thức về công nghệ và an toàn lò phản ứng, tại khóa học lần này, các học viên còn được trang bị kiến thức cơ bản về pháp quy hạt nhân cũng như tình hình nghiên cứu về mảng công nghệ lò phản ứng tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân. Kết quả kiểm tra kiến thức đầu vào và đầu ra cho thấy các học viên đã tiếp thu được các kiến thức về công nghệ, an toàn lò phản ứng hạt nhân được truyền tải trong khóa học.

Hình: Tập thể giảng viên, học viên chụp ảnh cùng chuyên gia khóa học

       Khóa đào tạo đã được tổ chức thành công và giúp cho các học viên nắm bắt được một phần tình hình phát triển công nghệ hạt nhân trên thế giới cũng như hiện trạng nghiên cứu công nghệ, an toàn lò phản ứng hạt nhân tại Việt Nam. Lãnh đạo Viện KH&KTHN đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chuyên gia đến từ Cơ quan Năng lượng nguyên tử Nhật Bản cùng các giảng viên Việt Nam và các học viên đã tạo nên sự thành công của khóa học. Ngoài ra, Lãnh đạo Viện KH& KTHN cũng ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực của các giảng viên, học viên đã thể hiện trong suốt thời gian khóa học. Những kiến thức tiếp thu được từ khóa học sẽ là cơ sở nền tảng quan trọng giúp các học viên có điều kiện tự tìm hiểu, nghiên cứu và nâng cao trình độ của mình về lĩnh vực công nghệ, an toàn lò phản ứng hạt nhân.

Viện Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân

——————————————

THÔNG BÁO

KHAI GIẢNG LỚP AN TOÀN BỨC XẠ – THÁNG 05

(đào tạo An toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ trong công nghiệp,

 x-quang chẩn đoán y tế, người phụ trách ứng phó sự cố bức xạ và người phụ trách an toàn bức xạ)

(theo quy định của Thông tư 34/2014/TT-BKHCN ngày 27 tháng 11 năm 2014)

Kính gửi : Các cơ quan/tổ chức sử dụng thiết bị bức xạ, nguồn phóng xạ,

tiến hành công việc bức xạ liên quan

               Căn cứ theo Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN ngày 27 tháng 11 năm 2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đào tạo An toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ;

               Căn cứ theo Giấy đăng ký hoạt động dịch vu Hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử số:  312/2015/ĐK/ATBXHN ngày 09/10/2015 của Cục Ant toàn bức xạ và hạt nhân cấp cho Công ty cổ phần tư vấn kỹ thuật Khoa học Công nghệ – STEC về việc cung cấp dịch vụ Đào tạo An toàn bức xạ.

Công ty STEC xin gửi đến quý cơ quan/tổ chức thông tin về Khai giảng khóa đào tạo an toàn bức xạ tại thành phố Hà Nội cụ thể như sau:

 1. Nội dung đào tạo:

Chương trình đào tạo an toàn bức xạ phù hợp với công việc bức xạ đang tiến hành và được cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ theo quy định của Thông tư số 34/2014/TT-BKHCN ngày 27/11/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đào tạo An toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ (Thông tư 34).

 1. Đối tượng đào tạo
 • Cán bộ quản lý và nhân viên, kỹ thuật viên làm việc trong các ngành công nghiệp mỏ, khoáng sản, xây dựng, giao thông vận tải,… có sử dụng kỹ thuật phân tích, chụp NDT bằng nguồn phóng xạ và máy phát tia X (X-ray, XRF, Sky-Ray, máy kiểm tra bo mạch điện tử, máy phân tích huỳnh quang tia X, …)
 • Cán bộ quản lý, bác sỹ và kỹ thuật viên làm việc tại các cơ sở y tế có thiết bị X-quang chuẩn đoán, y học hạt nhân, xạ trị và ung bướu …
 1. Thời gian dự kiến và địa điểm tổ chức

Tại TP. HỒ CHÍ MINH:

 • Thời gian từ ngày: 29+ 30/05/2020 (tức thứ 6 và thứ 7);
 • Khai giảng: 8h00 ngày 29/05 (có mặt 7h45p làm thủ tục nhập học)
 • Địa điểm học: Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. Hồ Chí Minh – địa chỉ: số 07+09 Nguyễn Bình Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tại TP. HÀ NỘI:

 • Thời gian từ ngày: 15+ 16/05/2020 (tức thứ 6 và thứ 7);
 • Khai giảng: 8h00 ngày 15/05 (có mặt 7h45p làm thủ tục nhập học);
 • Địa điểm học: Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung Ương – Địa chỉ: số 193 phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
 1. Học Phí
 • Học phí là: 2000.000 đồng (Hai triệu đồng)/ 01 nội dung đào tạo (01 Giấy chứng nhận).
 • Chưa bao gồm hóa đơn thuế GTGT 5%, học phí đã bao gồm các khoản tài liệu, vpp, tea-break, tổ chức thi kiểm tra, cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
 • Học viên tự lo chi phí đi lại, ăn ở trong thời gian đào tạo.
 1. Thủ tục nhập học
 • Học viên nộp 02 ảnh 3×4 cho 01 Giấy chứng nhận (01 nội dung đăng ký), nộp tại bàn làm thủ tục nhập học (sau ảnh ghi: họ tên và cơ quan/tổ chức làm việc).
 • Học phí được thu kể từ ngày đăng ký đến hết ngày khai giảng.
 • Hạn đăng ký nhập học trước 05 khai giảng.
 1. Đăng ký tham gia

Quý cơ quan/tổ chức đề cử học viên tham gia khóa đào tạo về an toàn bức xạ xin điền đầy đủ thông tin vào “Mẫu Phiếu đăng ký đào tạo ATBX” và nộp trực tiếp tại lớp học hoặc gửi qua Email: atbx@stec.com.vn . Ngay khi nhận được email đăng ký chúng tôi sẽ có Email xác nhận đăng ký thành công.

Đơn vị tổ chức (tên tài khoản): Công ty cổ phần tư vấn kỹ thuật Khoa học Công nghệ.

S tài khon: 0047.0406.111.8888 – Ngân hàng TMCP Quc tế Vit Nam VIB – Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Ni.

Tel: 024.6687 2304 – Hotline: 0904.553.528

web: www.stec.com.vn

Trân trọng cảm ơn./.

Tải file tại đây:

 1. Mẫu phiếu đăng ký đào tạo 
 2. Chương trình học Đào tạo An toàn bức xạ                                                                                                 

Tin Liên Quan